Sáu Nhung Coop

Triết lý từ cà phê và cuộc sống: NHỮNG TÂM HỒN ĐỒNG ĐIỆU

Triết lý từ cà phê và cuộc sống: NHỮNG TÂM HỒN ĐỒNG ĐIỆU

Thưởng thức cà phê là cả một nghệ thuật…
Người thưởng thức cà phê cũng là người nghệ sĩ…

Uống một ly cà phê thì dễ, nhưng để thưởng thức đúng nghĩa một ly cà phê thì đâu đơn giản. Cứ tưởng rằng chẳng liên quan gì nhau, nhưng thưởng thức một ly cà phê và cách nhìn nhận cuộc sống này lại giống nhau đến không ngờ.

1/ Đừng nên hâm nóng lại cà phê
Đừng nên hâm nóng lại cà phê. Bởi nếu hâm nóng lại thì cà phê sẽ mất hết mùi vị và gây ra vị đắng. Uống không ngon và sẽ có mùi khét.
Cuộc sống có lẽ cũng như vậy. Việc hâm nóng lại cà phê cũng như cố suy tưởng về quá khứ. Nhiều người đang sống trong hiện tại nhưng đầu óc thì vẫn luôn tiếc nuối về những điều đã qua. Họ nhớ mãi về một mối tình đã xa hoặc cố đập gương xưa tìm hình bóng củ, một sự việc nào đó, có khi là một ký ức không vui trong dĩ vãng, mà quên mất rằng những điều ấy chỉ mang lại sự buồn chán và khổ đau. Quá khứ là những thứ đã qua rồi, nó có giá trị không hơn một giấc mộng, đừng nên khơi nhắc lại quá khứ mà hãy sống với thực tại.

2/ Hãy bảo đảm cà phê bạn uống cần phải luôn tươi mới

Hãy bảo đảm cà phê bạn uống cần phải luôn tươi mới. Hãy uống ngay khi pha xong bởi cà phê, chỉ nên giữ ấm khoảng 15 phút trên bếp trước khi hương vị của nó trở thành khó chịu. Thưởng thức ngụm cà phê đầu tiên với cảm giác sảng khoái, tuyệt vời…
Tại sao không bắt đầu lại mọi thứ trong hôm nay khi mà thực tại là cơ hội của sự đổi mới? Hãy nắm bắt nó khi cơ hội vẫn còn. Không nên lãng phí thời gian mà hơn hết là hãy biết sử dụng nó để mọi thứ trở nên có ích hơn… Thay đổi mình, thay đổi khẩu vị, thay đổi một ly cà phê và thưởng thức một mùi vị mới. Điều đó cũng nên lắm chứ khi mà mùi vị cũ đã trở nên nhạt nhẽo đi nhiều rồi…


3/ Hãy rang cà phê đúng cách
Hãy rang cà phê đúng cách. Nếu xay quá nhuyễn cà phê sẽ trở nên quá đắng. Nếu xay quá thô cà phê sẽ chỉ là nước loãng…
Về nguyên tắc này cũng giống như việc đòi hỏi về sự quan tâm, săn sóc trong tình yêu vậy. Nó nhắc nhở chúng ta nên biết cân nhắc và trân trọng với những gì mình đang có. Sự quan tâm quá mức đôi khi sẽ không đem lại một kết quả như ý mà thậm chí còn làm hư hỏng một tình yêu. Nhưng ngược lại, nếu thiếu vắng đi sự săn sóc, hay vì quá vô tâm và hời hợt thì tình cảm cũng sẽ trở nên khô khan và nhạt nhẽo. Mất dần đi vị ngọt rồi sớm muộn cũng trở thành thứ nước loãng mà thôi.


4/ Đừng cố sử dụng lại bã cà phê

Đừng cố sử dụng lại bã cà phê vì nó chỉ còn là vị đắng và sẽ có mùi khét khi pha.
Nên dứt khoát trong việc tình cảm. Đừng nên cố gắng vớt vát với những thứ đã không thuộc về mình. Việc ngưng sử dụng lại bã cà phê cũng như việc không nên tìm gặp lại người yêu cũ. Sẽ chẳng thể đi đến một điều gì tốt lành khi mà chúng ta đứng núi này mà vẫn trông sang núi nọ. Tập trung và trân trọng với những gì mình đang có. Điều đó mới có thể tạo nên một hương vị cà phê thực sự cũng như là một điều cốt yếu để tạo dựng một hạnh phúc cho bản thân.


5/ Cuộc sống cũng giống như 1 ly cà phê
Cuộc sống cũng giống như 1 ly cà phê. Bạn ngồi bên cửa sổ, nhấc tách cà phê lên… nhấp 1 ngụm… và chợt nhận ra rằng, ly cà phê chưa có đường. Rồi bởi vì ngại đứng dậy để lấy đường, bạn ngồi đó và uống ly cà phê đắng. Khi ly cà phê đã cạn, bạn mới phát hiện ra rằng đường đã không tan ra và dính ở đáy ly…

Chúng ta mất quá nhiều thời gian để băn khoăn tự hỏi tại sao cuộc đời lại quá ảm đạm, nhạt nhẽo…, và tốn rất nhiều thời gian đi tìm kiếm sự ngọt ngào trong khi chúng ta chỉ cần khuấy nó lên. Chính tôi, chính bạn sẽ làm cho cuộc sống của mình đầy hương vị nếu chúng ta không chờ đợi. Hãy tận hưởng ly cà phê của cuộc sống!

Tạm kết
Để có được một ly cà phê ngon đòi hỏi người pha phải có một kiến thức rộng rãi. Để có một tình yêu thật sự đẹp, không thể không đòi hỏi những sự vun vén của cả hai. Yêu như thế nào, cư xử và cách quan tâm ra sao, bên ly cà phê cuộc sống đã nói lên rất nhiều. Thôi thì hãy để một sáng đẹp trời, qua nhà đón người mà mình yêu mến, nhẹ nhàng ăn sáng, rồi nhẹ nhàng thưởng thức một ly cà phê thật đậm đà và tươi mới. Không mùi khét, không quá đắng mà cũng không loãng nhạt…Hãy chọn cho mình một sản phẩm thích hợp để cùng suy ngẫm nhé!. Link

Tags: trietlycafe
← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận