Sáu Nhung Coop

Giới thiệu

I. Thông tin chung:

– Tên hợp tác xã: Hợp tác xã Nông nghiệp, Sản xuất và Thương mại Sáu Nhung  (viết tắt: HTX Sáu Nhung).

– Ngày thành lập: 21/12/2012.

– Mã số thuế: 6101176561
– Địa chỉ: 78 Quốc lộ 14 – Thôn 5 – Hà Mòn, Xã Hà Mòn, Huyện Đăk Hà, Tỉnh Kon Tum

 

II. Giới thiệu chung:

– HTX được thành lập với 113 thành viên.

– Diện tích canh tác: 300 ha (theo tiêu chuẩn hữu cơ)

– Lĩnh vực hoạt động: Nông nghiệp, Sản xuất và Thương mại:

+ Trồng trọt (Cà phê, hồ tiêu,…);

+ Chăn nuôi (Gia súc, gia cầm,…);

+ Sản xuất (Cà phê, hồ tiêu, mật ong, đẳng sâm và các mặt hàng nông sản khác);

+ Thương mại.

III. Văn phòng giao dịch:

Trụ sở chính: 78 Thôn 5, Xã Hà Mòn, Huyện Đắk Hà, Tỉnh Kon Tum (0260 38 23456)

Văn phòng Hồ Chí Minh:  Đang cập nhật.

Văn phòng Hà Nội: Số nhà 20 ngách 298/26 Phường Ngọc Lâm, Quận Long Biên, Hà Nội (0903563989)

IV. Thành tích đạt được:

Trong những năm qua Hợp tác xã Nông nghiệp, sản xuất và thương mại Sáu Nhung đã không ngừng cố gắng đem đến những sản phẩm chất lượng, không phụ lòng tin yêu của quý khách hàng. Ngay trong những năm đầu tiên được thành lập chúng tôi đã xác định được mục tiêu của mình là tiếp cận thị trường bằng các sản phẩm chất lượng đỉnh cao, giữ vững hương vị tự nhiên vốn có của thực phẩm. Đưa những sản phẩm nguyên chất, sạch, an toàn và chất lượng cao đến với người tiêu dùng.
Đến nay, chúng tôi đã đạt được một số thành tích tiêu biểu như:

 

 

Và nhiều giải thưởng và chứng nhận cho tập thể HTX cũng như cá nhân xuất sắc nữa.

V. Mục tiêu và phương hướng hoạt động:Từ khi được thành lập HTX luôn trung thành với slogan “Chất lượng trường tồn”, chúng tôi mang đến cho khách hàng những sản phẩm nông sản chất lượng và hoàn hảo nhất được xây dựng bằng cả trái tim của những con người chất phác nơi cực bắc của Tây Nguyên với thâm niên hơn 30 năm. Bởi trong suy nghĩ của chúng tôi những gì đại diện cho sự chân thành, trung thực mới luôn là bền vững, lâu dài. Nền tảng của thương hiệu chỉ trở nên vững chắc khi được xây dựng bằng sức mạnh của sự đích thực và niềm tin khách hàng.                                                                                              

Với định hướng chiến lược là tiếp cận thị trường bằng các sản phẩm chất lượng đỉnh cao, giữ vững hương vị tự nhiên vốn có của thực phẩm. Đưa những sản phẩm nguyên chất, sạch, an toàn và chất lượng cao đến với người tiêu dùng. HTX Sáu Nhung đã và đang thực hiện quy trình liên kết khép kín trong trồng trọt, chăn nuôi, chăm sóc, sản xuất và chế biến ra các sản phẩm chuyên sâu. Đồng thời, không ngừng cải tiến khoa học kỹ thuật vào quy trình này theo tiêu chuẩn VietGap, tiến tới tiến hành các thủ tục công nhận.

Bên cạnh đó, HTX Sáu Nhung không ngừng mở rộng qui mô sản xuất, mở rộng thị trường trong và ngoài nước, chế biến chuyên sâu nhiều dòng sản phẩm nông sản thân thiện với người dùng; Mở nhiều chuỗi cửa hàng tiêu thụ nông sản an toàn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo chất lượng cũng như giá thành sản phẩm đến tận tay người tiêu dùng trong thời buổi “thực phẩm bẩn” leo thang. Đến nay, trên toàn quốc đã có hơn 200 cửa hàng phân phối, tiêu thụ sản phẩm của HTX.


VI. CÂU CHUYỆN CÀ PHÊ

Cây cà phê có từ thời Pháp thuộc, chúng được trồng để lấy hạt, làm đồ uống, bánh kẹo, nước giải khát,vv..Đến nay cà phê đã có mặt trên khắp thế giới, cả thế giới ưa chuộng tính năng hấp dẫn của loại hạt này. Với giống cây chủ lực là dòng robusta và arabica.

Cây cà phê ở Việt Nam nói chung, cây cà phê ở vùng Đăk Hà tỉnh Kon Tum nói riêng, từ sau những năm giải phóng 1975 cây cà phê được các đơn vị thuộc bộ quốc phòng đem về trồng từ những năm 1979- 1980 và thành lập các nông trường cà phê, đã đón các hộ nông dân từ các tỉnh thành phía bắc vào làm dân kinh tế mới, với công việc trồng chăm sóc thu hái cà phê .Nay là các công ty trực thuộc tổng công ty cà phê Việt Nam.Từ thủa ban đầu khai sinh mới có 4 nông trường Đăk uy chuyên trồng chăm sóc cà phê, với diên tích trên dưới 1.000 ha , nằm trên huyện Đăk Hà ngày nay, với giống cây cà phê vối (hay còn gọi là dòng cà phê robusta), thời kỳ chưa có thôn xã, chỉ có Đăk uy Kon Tum, Gia Lai Kon Tum. Đến nay tổng diện tích của huyện nhà, với cây cà phê đã phát triển lên gần 10.000 ha trong đó có cả diện tích cà phê của thành viên Hợp tác xã Sáu Nhung.

Với trên 30 năm trồng, chăm sóc thu hoạch và chế biến cà phê, những thành viên của hợp tác xã Sáu Nhung, đã trở thành những con người chuyên nghiệp về trồng chăm sóc cây cà phê, những con người của hợp tác xã là những kỹ sư nông nghiệp, hiểu rất rõ tính cách giống cà phê để ươm trồng và chăm sóc, từ cây con đến trưởng thành và cho trái, hiểu rõ những vùng đất mình đang làm, để đầu tư chăm sóc hiệu quả, với đặc thù là vùng đất cát pha (granit) nghèo mùn thiếu hữu cơ, nhưng lại cho nhiều khoáng, điều này mới tạo nên khác biệt, kết hợp chăm sóc, đầu tư, bổ sung những gì chất đất còn thiếu,  cho ra thành quả tốt nhất.

Mùa hoa nở hương thơm quyến rũ

Đàn ong về trĩu nặng mật nhụy hoa

Để giữ được vườn cây đẹp, cho năng suất ổn định, những thành viên của hợp tác xã là những nghệ nhân thực thụ, biết tỉa những chồi cành vô hiệu, biết định hình tạo tán, cho cây phát triển đồng đều. Biết nuôi dưỡng những cành đang cho trái và những cành non để kế tiếp năm sau.

Khi thu hoạch, những thành viên của hợp tác xã trở thành những văn công ca múa nhạc, vào mùa thu hoạch đông người, tiếng cười, tiếng hát, tiếng nói râm ran, những bàn tay hái cà đưa lên đưa xuống, như điệu nhảy múa của chim công (hái được quả nhưng không làm đau lá). Những tiếng nổ của máy nông nghiệp, chở trái cà phê về lúc trầm lúc bổng, giòn tan như tiếng nhạc rock, về phơi trên giàn nâng đỡ như bế trẻ em. Mùa hái quả, tưng bừng rạo rực, phần lo âu, mai hái được bao nhiêu? (nỗi lo về thời tiết, con người,…).

Đưa vào chế biến chúng tôi là những đầu bếp giỏi, phải tự làm chứ không dựa vào những cỗ máy kia, những cỗ máy chỉ là hỗ trợ, để cho ra hoàn thành sản phẩm theo ý mình, còn chất lượng đẳng cấp thế nào thì vẫn phải là ta, phải hiểu rõ bản chất tính năng của sản phẩm, mới tạo ra được những sản phẩm đặc biệt, không được đánh mất đi những tinh túy, giá trị của trời đất ban cho.

 Hương thơm quyến rũ, Đắng đượm lòng người

 Vị ngọt miên man, Lòng người lưu luyến

Đó là những gì có ở cà phê ĐẶC BIỆT SÁU NHUNG

Để hiểu rõ điều này chúng tôi xin diễn giải như sau: khi pha cà phê ĐẶC BIỆT SÁU NHUNG, cho bột cà vào phin, thêm nước sôi vào, mùi hương đặc trưng bay nên thật quyến rũ. Khi ta thưởng thức nước cà phê đã được trích ly ra từ bột, uống vào ban đầu ta thấy đắng thanh ở miệng, sau rồi đượm ở cổ ,vào lòng ,đúng là Đắng đượm lòng người . Vị ngọt, Vị ngậy, vị thơm, Vị béo, chạy khắp người, vậy là Vị ngọt miên man. Được thưởng thức các chất vị như vậy làm cho người hưng phấn do vậy mà lưu luyến.

Chúng tôi đã làm ra được những điều như vậy, cho nên sản phẩm mới ra đã được thị trường chấp nhận , đến nay cà phê ĐẶC BIỆT SÁU NHUNG ,đã có mặt trên mọi tỉnh thành trong cả nước, và có nhiều người việt kiều ở các nước mua đem đi sử dụng.

  Chúng tôi khẳng định rằng sản phẩm có chất lượng là sẽ TRƯỜNG TỒN