Sáu Nhung Coop

Nghe cà phê nói về cuộc đời

Nghe cà phê nói về cuộc đời

Từ cậu trai chân đất đóng phèn đến người nổi tiếng nhà cao cửa rộng. Từ MC mộc mạc đến James Bond vui nhộn trong phim quảng cáo mới nhất của Wake-Up café đen đá. Dù xuất hiện ở hình ảnh nào, Quyền Linh chưa bao giờ khiến cho người đối diện cảm giác xa lạ, phù phiếm. Sự giản dị, hài hước, chân thành trong công việc lẫn cuộc sống đã khiến anh luôn là gương mặt được khán giả yêu mến trong nhiều năm qua.

- Xin chào Quyền Linh. Không ngoa khi gọi anh là “ông hoàng” của các chương trình truyền hình vì cộng đồng. Hiện, anh đang đảm nhận bao nhiêu chương trình?

Quyền Linh: Khoảng 10 chương trình, hơn một nửa là các chương trình xã hội như Vượt Lên Chính Mình, Cùng Xây Tương Lai, những chương trình từ thiện như hỗ trợ mổ tim cho trẻ em, xây nhà, xây đường… Còn lại là các chương trình giải trí. Và gần đây nhất là hóa thân vào hình ảnh James Bond trong phim quảng cáo mới nhất của Wake-Up café đen đá, bạn đã xem qua chưa? (cười)

- Thấy anh rất bận rộn với công việc MC, những chương trình truyền hình vì cộng đồng đều ghi hình ở vùng sâu vùng xa, gian khổ như thế, anh làm sao sắp xếp thời gian cho dự án của mình?

Quyền Linh: Ai cũng có thách thức để vượt qua. Tôi không ngại khổ ngại khó. Tôi nghĩ khi dốc sức và kiên trì theo đuổi, có ngày sẽ hái được quả ngọt. Cũng như ly cà phê, ban đầu có chút đắng nhưng hậu vị lại rất ngọt ngào. Không thành công nào có giá rẻ cả. Tôi lấy bài học của chính mình ngày trẻ để tiếp tục phấn đấu mỗi ngày, không dám ngủ quên trên chiến thắng. Tôi nhớ ngày rời quê lên Sài Gòn ăn học, khổ cực không kể xiết. Ngày đó tôi để dành tiền mua ống bơm để bơm xe đạp dạo, rồi lượm ve chai, lông vịt, nhiều lúc nuốt miếng cơm chan với nước vịt quay xin ở mấy tiệm bên Cầu Bông mà thấy chát.

- Có thể thấy công việc dường như chiếm tất cả thời gian, có khi là cả tâm trí, vậy anh chăm sóc gia đình thế nào?

James Bond Việt Nam – biệt danh mới của MC Quyền Linh.

Quyền Linh: Dù rất bận nhưng tôi vẫn là người sống thiêng về gia đình. Tôi tranh thủ từng giờ từng phút rảnh rỗi của mình để giúp vợ chăm lo nhà cửa, con cái. May mắn là Dạ Thảo rất hiểu và thông cảm cho công việc của tôi. Tôi không giỏi nói lời yêu thương nên tôi chuyển thành hành động, ráng giúp vợ trong từng việc nhỏ như giặt áo quần, làm bữa sáng,.. Hai con tôi, Lọ Lem và Hạt Dẻ đều rất ngoan. Tôi biết 12 năm đầu của con trẻ rất quan trọng nên dành thời gian cho các con bất cứ khi nào có thể.

- Hỏi vui một câu, có phải do làm được nhiều việc như thế mà khán giả đặt cho anh biệt danh mới là Quyền Linh James Bond?

Quyền Linh (cười lớn): Chắc là vậy rồi. Đùa chứ, Quyền Linh James Bond vẫn phải đối mặt với nhiều thử thách hằng ngày. Thật sự thì người đàn ông nào cũng vậy thôi. Tốt hơn hết là hãy trở thành một James Bond đầy tỉnh táo, “xông pha trận mạc”.

- Nhưng James Bond có hàng loạt thiết bị tối tân để “nhắm trúng” mục tiêu. Còn với Quyền Linh đó là gì?

Quyền Linh: Tỉnh! Đơn giản chỉ là sự tỉnh táo! Cuộc sống càng bận rộn thì con người càng phải tỉnh táo. Một ngày 24 tiếng, nhưng nhiều lúc tôi kết thúc việc khi đã gần sáng. Thiếu ngủ là điều không thể tránh, nên việc tỉnh táo với tôi rất quan trọng. Tỉnh táo coi vậy chứ có sức mạnh ghê gớm lắm. Cứ giữ cho cái đầu tỉnh táo là việc gì bạn cũng làm được thôi.

- Vậy bí kíp đặc biệt của anh là gì?

Quyền Linh: Bận cách mấy cũng nên vận động cơ thể khi mệt mỏi để giãn gân cốt. Nhưng cái chính là mỗi sáng ngủ dậy thì không thể thiếu Wake-Up café đen đá. Nó làm tôi tỉnh táo để sẵn sang “chiến đấu” ngay từ hương thơm rất đậm và vị đắng ngay khi nhấp môi.
 
- Cảm ơn anh về những chia sẻ này. Chúc anh – Quyền Linh James Bond ngày một thành công.

Nguồn: sưu tầm

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận