Sáu Nhung Coop

Nghe cà phê nói về cuộc đời

Nghe cà phê nói về cuộc đời

Thật khó tưởng tượng cuộc sống này sẽ nhạt vị thế nào nếu như không có cà phê. Bởi từ lâu, cà phê đã không còn là một thứ thức uống đơn thuần nữa mà đã trở thành một loại văn hóa, một triết lý sống và góp phần không nhỏ cho cuộc sống thêm đậm đà hương vị.

Chuyện tình giữa cánh đàn ông và cà phê

Không phải ngẫu nhiên mà cánh đàn ông vẫn thường so sánh “cà phê như một người đàn bà mang bùa ngải”, bởi cái hấp dẫn, cái ma lực cuộc hút của cà phê là không thể chối từ.

Không chỉ là nhâm nhi và tận hưởng, bất kỳ loại hình thưởng thức cà phê nào cũng có những tín đồ riêng của mình, dù đó là một ly cà phê phin phải đợi chờ từng giọt, là ly cà phê sữa Sài Gòn nổi tiếng gây ấn tượng mạnh với cả những du khách phương xa đến Việt Nam, hay một ly cà phê đen đá pha sẵn có khả năng giúp bạn lấy lại sự tỉnh táo tức thì.

                                                         Cà phê đã trở thành một thứ triết lý cuộc sống.

Chuyện tình giữa cánh đàn ông và cà phê bắt đầu từ rất sớm. Có thể là từ những ngày còn nhỏ, rảo những bước chân nhỏ bé đi mua một ly cà phê đen đá mang về cho ba, đôi bàn tay bé nhỏ không cầm nổi một ly lớn, vậy là dọc đường cứ kê miệng uống bớt đi.

Riết rồi quen mùi cà phê lúc nào chẳng rõ. Chỉ biết lớn lên, cà phê đã là một thứ hương vị không thể thiếu trong cuộc đời.


Có cà phê để cuộc sống thêm đậm đà

Muốn biết đàn ông nghĩ gì, hãy ngồi cùng họ bên bàn cà phê. Cà phê từ lâu đã là một loại triết lý cuộc sống. Ngay cả vị vua nổi tiếng Napoleon cũng từng phát ngôn rằng “Mỗi buổi sáng thức giấc, nếu không có tách cà phê, tôi cảm thấy mình vô vị".

Vậy đấy. Cà phê đã trở thành một thứ triết lý, một loại văn hóa mà dường như nếu thiếu đi nó, cuộc sống sẽ nhạt nhẽo vô cùng

Cũng có người đã nhận xét về cà phê bằng một lối so sánh rất hay “Cà phê không phải là cái thú thanh thản như trà, càng không mạnh mẽ bạo liệt như rượu. Người thưởng thức nhẹ nhàng cho rằng cà phê là gạch nối giữa niềm vui và nỗi buồn. Với ai đang muộn phiền, cà phê càng day dứt như một bản nhạc nhiều dấu lặng".

Lạ lắm. Từ lần đầu thưởng thức cà phê, cho đến những lần sau đó, mỗi lần sẽ cho ta một cảm nhận hoàn toàn khác biệt. Cứ như, ta đang khám phá một người bạn, một tâm hồn, khám phá vị ngọt, vị nồng, khám phá xem mình có hợp với nó, hay nó có hợp với mình hay không. Và thường thì, mỗi loại cà phê lại mang đến những hương vị rất khác cho cuộc sống.

Cà phê từ đó trở thành món ngon cho tâm hồn mỗi người. Người tìm đến cà phê khi có nhiều trăn trở tâm sự. Người tìm đến khi cần cảm hứng sáng tạo trong cuộc việc. Có người lại tìm đến với cà phê đơn giản như một cách thưởng thức cuộc sống.

Người ta vẫn thường so sánh cà phê với người đàn bà mang bùa ngải bởi ma lực hút hồn của nó. Nhưng ít ai biết rằng, cà phê đúng thực giống như một người đàn ông mạnh mẽ. Bởi nếu là loại ngon, nó sẽ làm bạn “mất ngủ”.

Chính cái sự mất ngủ này lại là thứ khiến người ta say mê. Một ngày làm việc dài sẽ thế nào nếu bạn không có cách nào tỉnh táo? Một ly cà phê đen đá sẽ nhanh chóng xua tan đi cơn buồn ngủ, mang lại sự tỉnh táo cần thiết cho bạn.

“Thơm cực đỉnh, tỉnh tức thì”, cà phê ngon nên thế, thứ cà phê đen như địa ngục, mạnh mẽ như tử thần, và ngọt ngào như tình yêu. Cái dư vị nồng nàn của cà phê lúc nào cũng còn lắng đọng trong cuộc sống.

Nguồn: Sưu tầm

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận