Sáu Nhung Coop

Quy trình sản xuất cà phê hữu cơ tại Sáu nhung Coop

Quy trình sản xuất cà phê hữu cơ tại Sáu nhung Coop

Cà phê hữu cơ là gì?

Cà phê hữu cơ (hay cà phê organic) là cà phê được canh tác theo phương pháp hữu cơ. Khi canh tác theo phương pháp này, các vườn cà phê cần đảm bảo các quy định về sử dụng phân bón như không dùng phân bón hóa học, không dùng hóa chất can thiệp vào quá trình sinh trường và phát triển của cây.

Cây cà phê được trồng trên vùng đất sạch, nước, không khí sạch và hệ sinh thái tự nhiên. Người nông dân sẽ chăm bón thủ công và sử dụng phân vi sinh để chăm sóc cây cà phê.

Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển của thông tin và nhu cầu về thực phẩm sạch càng trở nên quan trọng, dưới sự hướng dẫn của bộ Nông nghiệp, các vùng canh tác cà phê hữu cơ đã được đầu tư về quy trình chăm sóc và sản xuất để đảm bảo chất lượng hạt tốt hơn và lan tỏa các giá trị tích cực về bảo vệ thiên nhiên tới cộng đồng.

Quy trình sản xuất cà phê hữu cơ

1. Chọn giống cà phê

Hạt giống cà phê hữu cơ ngay từ khi được lựa chọn để ươm tại trang trại đảm bảo các tiêu chuẩn sau:

  • Hạt giống không biến đổi gen
  • Được chứng nhận

2. Gieo trồng và chăm sóc cây cà phê

Từ những năm thành lập cho đến nay, Sáu Nhung Coop đã định hướng chuyển đổi sang canh tác hữu cơ, cải tạo đất, nguồn nước và quy trình trồng trọt theo đúng tiêu chuẩn hữu cơ khắt khe nhất:

  • Không sử dụng phân bón hóa học
  • không thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ
  • Không chất kích thích tăng trưởng

Cây cà phê được canh tác trong môi trường hữu cơ, chúng tôi tạo môi trường phát triển thuận theo tự nhiên tối đa cho cây cà phê. Để cây được gọi là cà phê hữu cơ, phải đảm bảo không có bất cứ yếu tố hóa học nào tác động đến cây.

Quy trình canh tác cà phê hữu cơ phải luôn được kiểm soát chặt chẽ các yếu tố, đảm bảo an toàn và sạch. Nguồn đất và nguồn nước là hai yếu tố vô cùng quan trọng trong canh tác cà phê hữu cơ. Đảm bảo nguồn nước và đất sạch, không nhiễm hóa chất để cây thuận lợi phát triển. Đồng thời, các vùng canh tác cà phê hữu cơ phải cách xa khu dân cư, khu công nghiệp, không ô nhiễm khói bụi.

Để bảo vệ cây khỏi các loại sâu bọ phá hoại, chúng tôi phải duy trì điều kiện tự nhiên thuận lợi cho các thiên địch. Ngoài ra, có thể sử dụng phân bón vi sinh hoặc thuốc trừ sâu từ thảo mộc thiên nhiên để trị sâu bệnh để cây phát triển thuận lợi.

3. Thu hoạch cà phê hữu cơ

Chúng tôi thu hoạch khi quả cà phê đã chín với tỉ lệ 95%.

 

Trái cà phê chín sau khi được thu hoạch sẽ  phơi trong nhà sấy thu nhiệt năng lượng mặt trời công nghệ Đức sử dụng tấm lợp Polycarbonat có chống tia UV đảm bảo cho các sản phẩm nông sản giữ được màu sắc, mùi vị nguyên bản.

4. Chế biến và bảo quản

Cà phê hữu cơ được chế biến. Sau đó hạt được bao gói Không sử dụng chất bảo quản để chống mối mọt.

5. Rang xay và đóng gói

Quá trình rang xay cà phê hữu cơ giống như rang xay cà phê thông thường, tuy nhiên tuyệt đối không sử dụng bất cứ phụ gia, nguyên liệu, chất tạo mùi tạo vị nào khác. Cà phê hữu cơ phải được rang, xay, quy trình riêng biệt hoàn toàn với các loại cà phê khác.

Hạt cà phê hữu cơ sau khi được rang, xay sẽ được đóng gói theo đúng quy định về điều kiện an toàn thực phẩm của ban VSATTP đặc biệt tại Sáu Nhung Coop áp dụng tiêu chuẩn HACCP trong sản xuất. Sau đó, các gói cà phê hữu cơ sẽ được chuyển về kho để phân phối đến quý khách hàng.

Những tiêu chuẩn của Cà phê hữu cơ

Cà phê hữu cơ đang là lựa chọn hàng đầu của các quốc gia phát triển, bởi cà phê hữu cơ được đánh giá là có vị thanh, không có hóa chất gây hại, an toàn cho sức khỏe. Những tiêu chuẩn về chất lượng của cà phê hữu cơ:

  • Không chứa tạp chất
  • Không tồn đọng hóa chất độc hại
  • Không sử dụng hóa chất tạo màu, tạo mùi
  • Không sử dụng chất tạo bọt, tạo vị đắng, vị chua
  • Không chứa chất bảo quản

Vì không sử dụng các chất hóa học nên năng suất của cà phê hữu cơ còn thấp, thêm vào đó, cafe hữu cơ khó canh tác và đòi hỏi chăm sóc vô cùng kỹ lưỡng nên không phải tất cả các vùng cà phê trên thế giới đều trồng cà phê hữu cơ.

Với nông trại đạt chuẩn, quy trình sản xuất tiên tiến, mỗi sản phẩm cà phê hữu cơ của Sáu Nhung Coop đều đạt chất lượng cao, tốt cho sức khỏe và thân thiện với môi trường.

Xem các sản phẩm cà phê của Sáu Nhung Coop TẠI ĐÂY

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận