Sáu Nhung Coop

Một số công dụng của bã cà phê

Một số công dụng của bã cà phê

Chúng ta biết rằng, một trong những cách bảo vệ môi trường là sử dụng đồ tái chế. Tuy nhiên không phải ai cũng biết tái chế bã cà phê để sử dụng và ích lợi của nó.

➡️ Bã cà phê có thể làm phân bón nông nghiệp,vừa đem lại chất dinh dưỡng giàu nitơ và kali, vừa thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó giúp cho cây phòng bệnh hiệu quả, giảm sự tấn công của côn trùng.

➡️ Đây còn là chất tẩy rửa tự nhiên. Dùng bã cà phê tẩy đồ dùng nấu nướng có thể loại bỏ dầu mỡ, làm sạch thiết bị, khử mùi

➡️ Làm đẹp với bã cà phê, thúc đẩy quá trình trao đổi chất béo và làm giảm chất béo dư thừa dưới da. Trộn bã cà phê và các loại tinh dầu có thể bôi trên da, có tác dụng làm mềm mịn da, loại bỏ chất nhờn trên da, làm căng da và sạch thoáng lỗ chân lông.

➡️ Bã cà phê được sử dụng làm nguyên liệu để sản xuất nhiều loại hóa chất, bao gồm enzyme và hoocmon, để tiêu hóa các hợp chất sinh học thông thường.

➡️ Một chiết xuất khác có trong bã cà phê có tên là acid chlorogenic, có tính chất chống oxy hoá, chống ung thư và các tính chất bảo vệ hệ thần kinh. Dầu cà phê thậm chí còn được sử dụng sản xuất nhiên liệu cho xe buýt ở London (Anh).

Bã cà phê quả là một "bảo bối" với rất nhiều cách sử dụng tiềm năng phục vụ tốt cho cuộc sống và môi trường. Hãy tận dụng nó ngay từ bây giờ bạn nhé!
← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận