Sáu Nhung Coop

DÙNG BÃ CÀ PHÊ LÀM PHÂN BÓN RAU SẠCH

DÙNG BÃ CÀ PHÊ LÀM PHÂN BÓN RAU SẠCH

Người Việt Nam chúng ta thường có thói quen uống cà phên phin mỗi sáng tuy nhiên sau khi uống đa số mọi người đều lại bỏ bã đi, đừng lãng phí như thế hãy tận dụng cách bón cây bằng bã cà phê dưới đây để có được khu vườn thật xanh tốt.

Đừng vội bỏ đi bã cà phê vì bạn sẽ bất ngờ với công dụng mà bã cà phê đem lại đó nhé

Đừng vội bỏ đi bã cà phê vì bạn sẽ bất ngờ với công dụng mà bã cà phê đem lại đó nhé

TẬN DỤNG BÃ CÀ PHÊ ĐỂ BÓN CÂY

Vì sao nên dùng bã cà phê để bón cây: Bã cà phê là một loại phân bón tuyệt vời cho đất vì nó chứa nhiều đạm, magie và kali. Bã cà phê đặc biệt thích hợp với cây trồng ưa môi trường đất axit như hoa hồng, khoai lang, khoai tây, cà rốt, bắp cải, hành tây, nha đam, cây thường xanh, cây hoa đỗ quyên... Tuy nhiên bạn có thể sử dụng bã cà phê cho hầu hết các loại cây vì lượng acid trong cà phê không quá cao như bạn nghĩ vì hầu hết acid đã được chiết xuất hết sau khi pha cà phê. Đất có axit tốt sẽ giúp cây hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

Tận dụng bã cà phê để bón cây là sự lựa chọn hoàn hảo

BÃ CÀ PHÊ LÀM PHÂN TRỘN

Bã cà phê là 1 thành phần tuyệt vời trong phân ủ bởi vì chúng giúp các thành phần thức ăn thực vật phân hủy nhanh hơn bình thường. Tuy nhiên, phải chắc chắn rằng bã cà phê của bạn không vượt quá 25% tổng số phân hữu cơ nếu không, phân sẽ có tính axid và làm hại khu vườn.

TĂNG CƯỜNG CHẤT DINH DƯỠNG CHO ĐẤT

Lấy bã cà phê rắc một lớp mỏng quanh gốc cây, tưới ướt khu vực rải cà phê hoặc rải bã trước khi trời mưa. Bằng cách đó, nước sẽ thấm xuống và lấy nitơ từ bã cà phê vào trong đất.

Các hợp chất trong bã cà phê giúp tăng cường dinh dưỡng cho đất

TẠO LỚP MÙN CHO KHU VƯỜN NHÀ BẠN 

Trộn bã cà phê với một chút dăm gỗ hoặc mạt cưa để tạo ra lớp mùn. Bã cà phê giúp điều chỉnh độ ẩm mùn nên nó không bị quá khô đồng thời giúp lớp mùn được thoáng khí, tối ưu hóa việc hiệu quả của nó.

DÙNG BÃ CÀ PHÊ THAY CHO PHÂN BÓN KHÔ 

Lấy bã cà phê trải ra trên một tờ báo, phơi khô và lưu trữ trong 1 chiếc túi. Sau đó bạn có thể sử dụng số bã cà phê đó như một loại phân bón giàu ni tơ trong vòng 3 tuần.

HAY CỦNG CÓ THỂ LÀM PHÂN BÓN ƯỚT

Trộn khoảng 0.2kg bã cà phê trong 5 lít nước, để hỗn hợp đó trong 1 ngày và sau đó tưới lên những cây mà bạn cần tăng cường dinh dưỡng.

THUỐC TRỪ SÂU TỪ THIÊN NHIÊN 

Một số người làm vườn cho rằng mùi và vẻ ngoài của bã cà phê có thể khiến cho sâu bọ gây hại tránh xa khu vườn của bạn. Rắc bã cà phê xung quanh khu vườn của bạn để khiến lũ sâu bọ gây hại tránh xa nó.

Bã cà phê còn có công dụng xua đuổi côn trùng gây hại cho cây

PHÒNG CHỐNG NẤM GÂY HẠI

  Bã cà phê đã được biết đến để giữ cho cây khỏe mạnh, thậm chí đủ để tránh khỏi bị nhiễm trùng nấm. Đặt bã cà phê xung quanh gốc cây của bạn để ngăn chặn chúng không bị nhiễm nấm.

Qua những chia sẽ bên trên thì bạn đã biết cách tận dụng bã cà phê cho khu vườn nhà mình như thế nào rồi chứ , vừa tiết kiệm vừa tiện lợi lại còn thân thiện với môi trường thì cớ gì lại không dùng đúng không nào !

Chúc các bạn thành công trong công cuộc cải tạo khu vườn của mình nhé !

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận