Sáu Nhung Coop

Cách nhận biết cà phê bẩn có hóa chất bằng nước lọc

Cách nhận biết cà phê bẩn có hóa chất bằng nước lọc

Cà phê bẩn có hóa chất hiện nay được bán khắp mọi nơi, thậm chí công khai bán trên mạng, vậy phải làm gì để bảo vệ bản thân mình trước vấn nạn cà phê bẩn?

Thí nghiệm dưới đây giúp chúng ta phân biệt cà phê bẩn có hóa chất độc hại được làm từ tạp chất như đậu nành rang cháy đen, vỏ cà phê..một cách dễ dàng nhất.

 

 


Cách chọn cà phê sạch không chứa hóa chất

Kình nghiệm cách nhận biết cà phê hạt nguyên chất không sao tẩm.

- Nếu có hạt cà phê, bạn cắn trực tiếp hạt, khi phát hiện có vị béo, mặn, mùi thơm ngọt như cacao thì đó là cà phê có hương liệu.

Quan sát hạt cà phê thấy có lên dầu dù bảo quản trong hộp kín thì rất có thể cà phê đã để quá lâu hoặc bảo quản không tốt.

Hạt cà phê nguyên chất gần như không lên dầu nếu bảo quản tốt, cắn vào thấy giòn, đắng tự nhiên, mùi thơm xuất hiện sau cùng khi lớp hậu vị đắng đã đi qua đầu lưỡi.

- Nếu chỉ có bột cà phê, bạn thực hiện như thí nghiệm nêu trên. Bột cà phê nguyên chất chìm trong nước với tốc độ chậm, nước có màu nâu của cà phê.

Bột cà phê sao tẩm không chìm xuống nước do rang bằng bơ thực vật, khi quấy mạnh lên vẫn không chìm, thậm chí còn có váng bơ nổi lên bề mặt nước. Loại cà phê sao tẩm này khi pha bằng phin, bã cà phê thường sủi rất nhiều bọt.

Để có được những ly cà phê nguyên chất đúng nghĩa, không chứa hóa chất hãy đặt hàng ngay tại

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận