Sáu Nhung Coop

Cách chọn sữa hoàn hảo cho cà phê

Cách chọn sữa hoàn hảo cho cà phê

Cà phê là một trong những loại đồ uống được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới. Nó là món nước giải khát kết nối mọi người với nhau, và với nhiều người trong chúng ta, đó đơn giản là thứ cần thiết để bắt đầu một buổi sáng đúng cách. Nếu bạn hứng thú với việc tự pha chế một ly Latte béo ngậy giống như mua từ quán Cà phê, hãy để chúng tôi nói cho bạn một bí mật: việc lựa chọn những loại sữa chất lượng hàng đầu là rất quan trọng để tạo ra ly cà phê hoàn hảo.

Vậy tại sao là sữa?

Một số tín đồ cà phê thích uống cà phê đen hơn, nhưng với phần đông chúng ta, thì không gì có thể địch lại một ly Latte hoặc Cappuccino béo ngậy. Chúng ta thích sữa trong cà phê là bởi vì nó không chỉ cung cấp thêm giá trị dinh dưỡng từ những dưỡng chất thiết yếu và vitamin như protein và can-xi để giúp cho xương và răng chắc khoẻ, mà còn cung cấp thêm năng lượng.

Vậy sữa nào là tốt nhất?

Với quá nhiều lựa chọn trên thị trường sữa hiện nay, việc chọn được loại sữa tốt nhất cho món cà phê của bạn có thể là một điều quá sức. Tuy nhiên bằng cách dành một vài phút để học về những loại sữa có sẵn và ảnh hưởng của chúng lên cà phê, bạn có thể trở thành một chuyên gia pha chế cà phê chỉ trong tích tắc!

Sữa chất lượng đến từ đâu?

Sữa bò là nguồn dinh dưỡng tự nhiên nhất. Trong khi sữa được sản xuất ở khắp nơi trên thế giới, chỉ một vài trong số chúng có chất lượng cao nhất và đến từ những đồng cỏ xanh sạch của Úc và New Zealand. Những vùng này được biết đến không chỉ là xuất xứ của những sản phẩm sữa chất lượng tinh khiết và tự nhiên, mà còn là nơi phát sinh ra văn hoá cà phê và lan truyền thành phong trào cà phê trên toàn thế giới. Dưới đây là những sự thật thú vị về cách các loại sữa khác nhau của chúng tôi từ Úc và New Zealand giúp tạo ra các loại cà phê đáp ứng khẩu vị khác nhau.

Các loại sữa

Sữa nguyên kem

Sữa nguyên kem (Full cream hoặc Whole milk) là bạn đồng hành tốt nhất của những người pha chế. Khi nói đến đánh bọt sữa trong các tiệm cà phê, sữa nguyên kem luôn là lựa chọn hàng đầu cho món Latte hoàn hảo. Hầu hết các thức uống có kem chứa trung bình 4% chất béo, là hàm lượng hoàn hảo để giúp cân bằng mùi vị, cấu trúc, độ ổn định và độ béo của món cà phê sữa. Sữa nguyên kem có thể cần thời gian lâu hơn để làm nóng, nhưng nó sẽ cho bạn một ly cà phê đầy đặn và béo ngậy.

Sữa ít béo

Sữa ít béo chứa 1% chất béo và là một sự thay thế thông minh cho những ai đang muốn kiểm soát lượng calo tiêu thụ. Sữa ít béo và nguyên kem cho ra chất lượng bọt có độ ổn định như nhau, nhưng sữa ít béo cần ít thời gian để tạo bọt hoặc làm nóng hơn. Với sữa ít béo, bạn có thể tiêu thụ ít chất béo hơn mà vẫn không mất đi hương vị béo ngậy như của sữa nguyên kem.

Sữa tách béo

Sữa tách béo (hay còn gọi là sữa gầy) không chứa chất béo nào cả. Chính vì điều này, nó làm cho vị cà phê nhẹ hơn và không quá đậm đà. Nó cũng làm cho bọt mịn hơn hơn mà rất nhiều người uống cà phê yêu thích, đặc biệt là những ai thích một lớp ‘trắng phẳng’ – một tách Latte với một lớp bọt mỏng mịn trên bề mặt. Sự vắng mặt chất béo cũng được biết là sẽ làm cho vị cà phê trở nên ngọt hơn, vì vậy những ai không thích vị đắng của cà phê, có thể thử sữa tách béo cho ly cà phê tiếp theo của bạn để kiểm chứng sự khác biệt.

Cố gắng một chút để lựa chọn đúng loại và nguồn gốc của sữa là bước đầu tiên để trải nghiệm vị ngon thực sự của một ly cà phê vào bất cứ lúc nào, cho bất cứ ngày nào. Nếu bạn thích uống cà phê lạnh, hoặc cà phê nguyên chất thì cà phê của chúng tôi sẽ là lựa chọn hoàn hảo kết hợp với sữa để xua tan ngày hè oi bức.

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận