Sáu Nhung Coop

CÁC LOẠI PHIN PHA CÀ PHÊ PHỔ BIẾN HIỆN NAY

CÁC LOẠI PHIN PHA CÀ PHÊ PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Bạn có dự định mở một quán cà phê , quán của bạn ưu tiên loại cà phê truyền thống của Việt Nam đó là cà phê pha phin nguyên chất. Vậy để chuẩn bị cho thức uống này được hoàn hảo nhất bạn bạn phải chọn loại phin nào để phù hợp.Hôm nay Sáu Nhung Coop sẽ giải đáp câu hỏi trên cho bạn thông qua bài viết dưới đây nhé!

CÓ NHỮNG LOẠI PHIN PHA CÀ PHÊ NÀO HIỆN NAY ?

1.Phin Nhôm

Phin pha cà phê nhôm là loại phin phổ biến nhất hiện nay trên thị trường, bởi giá thành của nó phải chăng và phù hợp với nhiều mô hình quán cà phê. Phin nhôm được nhiều người biết đến và sử dụng rộng rãi khắp mọi nơi, nó có những ưu điểm nhất định nhưng bên cạnh đó vẫn kèm theo vài nhược điểm so với các loại phin khác.

Ưu điểm của phin nhôm là nhẹ, giá thành rẻ, dễ mua, đủ loại kích thước và quan trọng nhất là về chất lượng. Phin nhôm có những lỗ lọc vừa đủ cho cà phê để tránh bột cà phê hòa theo nước nhỏ xuống ly, đây cũng là điểm mà người tiêu dùng thích nhất về loại phin này. Nhược điểm của phin nhôm là dễ hỏng móp trong quá trình sử dụng, sau thời gian dài sử dụng thì không còn độ bóng, khó vệ sinh, nắp không có nấc gài để ép bột cà phê....

2.Phin Inox

Phin pha cà phê inox là một loại có hình thức khá tương tự như phin nhôm nhưng giá thành mắc hơn, do đó được ít sử dụng hơn. Thêm vào đó là lỗ lọc to và thưa khiến cà phê chảy qua nhanh quá khiến chất lượng cà phê bị giảm đi kém phần đậm đà.

Ưu điểm của phin pha cà phê inox là giữ được chất lượng ban đầu sau thời gian dài sử dụng vẫn giữ được độ sáng bóng, đẹp mắt. Loại phin này có nắp gài khiến người dùng dễ dàng nén cà phê ở mức vừa phải trong quá trình ủ ban đầu để có được ly cà phê hoàn hảo nhất. Nhược điểm của loại phin này thuộc về giá thành cao và có lỗ lọc to khiến cà phê bị giảm hương vị.

3.Phin Sứ - Phin Gốm

Hai loại phin này ít được dùng trong các tiệm cà phê, vì nó dễ bị vỡ trong quá trình rửa và phục vụ. Những người sử dụng loại phin này thường chú trọng đến vẻ đẹp bên ngoài của nó. Vì khi được làm ra nó được tráng một lớp men bên ngoài rất đẹp mắt gồm các hình vẽ màu khác nhau.

Ưu điểm của hai loại phin này là vẻ đẹp bên ngoài của nó, nhưng nó còn một ưu điểm mà ít người biết đến đó là trước khi dùng để pha cà phê nó được tráng qua nước sôi để lớp men có thể giữ nhiệt, sau đó mới cho cà phê vào và ủ rồi thêm nước để cho ra ly cà phê. Quá trình này giúp đảm bảo được nhiệt độ cho ly cà phê ngon đúng điệu, vì để tạo một ly cà phê ngon một trong những yếu tố quan trọng là đúng nhiệt độ. Còn về nhược điểm của loại phin này vẫn là lỗ lọc quá to ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị cà phê, bởi chất liệu là sứ và gốm khó có thể tạo được lỗ nhỏ ly ti như nhôm.

VẬY NÊN LỰA CHỌN LOẠI PHIN NÀO PHÙ HỢP VỚI QUÁN CỦA BẠN ?

Theo Chúng tôi , khi các bạn có dự định mở quán cà phê thì nên sử dụng phin pha cà phê nhôm để mang lại lợi nhuận tốt nhất, không phải chỉ vì giá thành rẻ chất lượng ổn định mà quan trọng hơn hết nó là loại phin được đánh giá đem lại hương vị đậm đà nhất cho ly cà phê. Hầu hết các quán cà phê hiện nay đều sử dụng phin nhôm để đem lại hương vị nguyên chất của bột cà phê vì thời gian lọc của nó là gần chuẩn nhất so với thời gian tiêu chuẩn.

Thông qua những chia sẽ như trên hy vọng các bạn có thể nắm bắt rõ hơn về các loại phin pha cà phê hiện nay để từ đó đưa ra phương án tốt nhất cho mô hình kinh doanh của mình .Hãy tiếp tục theo dõi để có được những kiến thức hay về ngành cà phê nhé!

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận