Sáu Nhung Coop

9  SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ CÀ PHÊ CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

9 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ CÀ PHÊ CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Bạn có biết, ngày đầu tiên của tháng 10 hằng năm được tổ chức cà phê quốc tế (International Coffee Organization – ICO) công nhận là Ngày Cà Phê Thế Giới?

Sở dĩ ngày này được Tổ chức ICO chọn vì nó là ngày đầu tiên của niên vụ mới, nhằm tôn vinh nông dân trồng cà phê, nâng niu thành quả lao động nặng nhọc mà người trồng cà phê mang lại cho cư dân trên trái đất này và thúc đẩy tự do thương mại với mặt hàng cà phê.

Đây là dịp để chúng ta - những người yêu cà phê cùng tri ân những nông dân trồng trọt và sản xuất cà phê, vì chúng ta đều hiểu trong mỗi hạt cà phê chứa đựng rất nhiều mồ hôi, nụ cười và sự hạnh phúc của người nông dân ngày mùa.

Và còn rất nhiều sự thật khác về cà phê mà có thể bạn chưa biết:

1. Cà phê là mặt hàng trao đổi lớn thứ 2 thế giới.

2. Phần Lan là quốc gia tiêu thụ cà phê nhiều nhất thế giới, trung bình 12.5kg/năm/người.

3. Hạt cà phê có màu đỏ, vàng hoặc xanh trước khi được rang. Trong đó, hạt cà phê đỏ thường thơm hơn, ít chua và cho màu nhạt hơn.

4. Loại cà phê đắt nhất thế giới mang tên Kopi Luwak, có giá khoảng 500 USD/kg.

5. Uống quá nhiều cà phê trong một thời gian ngắn có thể gây chết người.

6. Có 2 loại cà phê chính là Arabica & Robusta.

7. Việt Nam là vùng trồng cà phê lớn thứ hai trên thế giới, chỉ sau Brazil.

8. Loại cà phê không cafein đã được các nhà khoa học trích tách caffeine từ hạt cà phê.

9. Uống từ 2-3 ly cà phê mỗi ngày giúp bạn sống lâu hơn, giảm thiểu các nguy cơ mắc bệnh về tim, bệnh tiểu đường và bệnh Parkinson.

Sáu Nhung Coop xin lần nữa gửi lời cám ơn đến người nông dân trồng cà phê Việt Nam và các nước trên thế giới - những con người thầm lặng mang cà phê phục vụ đến khách hàng thưởng thức mỗi ngày.

Chúc một mùa vụ mới thật tốt tươi và mưa thuận, gió hòa để hương vị cà phê chất lượng được vươn mình ra biển lớn và sánh tầm với cà phê thế giới.

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận