Sáu Nhung Coop

CÁCH PHA ESPRESSO TẠI NHÀ

CÁCH PHA ESPRESSO TẠI NHÀ

Bạn biết đấy, Espresso đã trở thành một nghi thức buổi sáng . Tay cầm tách cà phê nóng nhâm nhi, xung quanh là tiếng người nói chuyện ồn ào và ngập tràn mùi hương cà phê quyến rũ. Cà phê thực sự đóng vai trò rất lớn trong cuộc sống của chúng ta. Qua bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách pha cà phê Espresso tại nhà không cần dùng máy nhé!

A – Pha espresso không cần dùng máy

Nếu bạn từng “khao khát” một tách espresso ngon lành, bạn chắc hẳn sẽ khao khát một chiếc máy espresso bóng bẩy bằng thép không gỉ. Với những chiếc máy đó, mức đầu tư khá cao, và bạn có thể sẽ chùn bước khi thấy giá của nó. 

B – Cách pha espresso tại nhà 

1. Nguyên liệu sử dụng:

– Sữa bò nguyên chất, có thể có đường hoặc không đường

– Cà phê đen

– Ly thủy tinh hoặc nhựa

– Lò vi sóng

– Đường (nếu thích ngọt)

2. Cách tiến hành pha:

Để tiến hành pha Espresso thì bạn sẽ cần một chút sữa, để sửa vào trong ly và bạn cho sữa chưa đến nữa ly để có thể thuận tiện trong quá trình pha chế. Sau đó, bạn cho ly sữa vào lò vi sóng. Sau khi bạn đã cho sữa vào lò vi sóng thì bạn sử dụng  chiếc máy trộn hoặc máy đánh trứng để khuấy đều sữa lên, bạn có thể dùng một chút váng sữa để nổi lên bọt nhiều hơn. Đến đây bạn đã có thể hoàn thành cách pha Cà phê Espresso không cần dùng máy gần 60% rồi đấy.

Sau khi đã sử dụng máy để khuấy sữa thì bạn tiếp tục đến quá trình lắc thật đều sữa từ trên xuống trong vòng 30 giây để sữa có thêm nhiều bọt và có thể tạo được nhiều bọt hơn so với việc dùng máy khuấy. Sau đó cho sữa vào trong lò vi sóng và đặt trong đó từ 30-45 giây. Cuối cùng, lấy cà phê đen đã pha chế vào bên  trong ly cà phê sao cho không làm bay mất bọt của sữa đã tạo, bạn có thể trộn hoặc để theo hình vừa ý của mình để tạo dáng cho ly cà phê. Vậy là bạn đã có một tách cà phê Espresso mà không cần pha bằng máy rồi đấy. 

Dù có sự khác biệt trong phương pháp pha chế, nhưng các nguyên tắc chung nhất để có một tách cà phê ngon  là: nước sôi, ngâm, thấm qua phin và thẩm thấu nhờ áp suất. Bạn chọn phương pháp nào thì vẫn cần phải có: nước ngon, không có chlorine trong nước, tinh khiết; nhiệt độ từ 90-95 độ C. Ngoài ra các trang thiết bị dùng để pha chế cà phê cần phải sạch sẽ. Chúc các bạn làm thành công cà phê espresso nhé!

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận