Sáu Nhung Coop

CÁCH LÀM BẠC XỈU UỐNG LÀ “NGHIỆN”

CÁCH LÀM BẠC XỈU UỐNG LÀ “NGHIỆN”

Cách làm bạc xỉu cực ngon bí quyết dành cho dân sành điệu. Và đồ uống này, ban đầu xuát phát từ cà phê sữa đá được pha theo kiểu của người Hoa, nhiều sữa ít cà phê. Cùng tìm hiểu cách làm bạc xỉu với  Sáu Nhung Coop siêu đơn giản lại ngon đúng điệu dưới bài viết sau nhé.

 

Bạc xỉu là gì?         

Chữ “bạc xỉu” là gọi tắt của cụm từ “bạc tẩy xỉu phé”, đây là tiếng người Tàu khá phổ thông sống ở Sài Gòn. Bạc là màu trắng, tẩy là ly không, xỉu là một tí, phé là cà phê. Nói một cách rõ ràng và sát nghĩa hơn thì đó là: Sữa nóng thêm chút cà phê.

Thức uống này xuất phát do khi pha sữa đặc với nước sôi hơi béo quá và có mùi hơi khó uống nên những người Hoa đó đã thêm một chút cà phê vào cho cốc sữa dậy mùi cà phê và át đi mùi của sữa đặc. Dần dần những người khách Việt quen dần với thức uống này và cách gọi đó.

Cách pha bạc xỉu đá đơn giản

Nguyên liệu

150 ml sữa bò tươi nguyên chất

2 thìa cà phê sữa đặc

1 thìa cà phê đen (tùy theo khẩu vị)

Cách làm

Bước 1: Đun nóng sữa tươi và dùng thìa khuấy đều để sữa không bị đóng váng

Bước 2: Đổ sữa đặc vào phần sữa tươi vừa đun nóng và khuấy đều

Bước 3: Cho một chút cà phê đen vào ly sữa và khuấy đều

Bước 4: Dùng thìa đánh bông.

Bước 5: Bỏ đá xay nhỏ vào cốc rồi rót từ từ sữa cà phê đã đánh bông vào cốc ngập đá.

Như vậy là bạn đã hoàn thành cho mình ly bạc xỉu cực thơm ngon rồi đấy. Điều bạn cần chú ý là tỉ lệ các nguyên liệu pha chế sao cho chính xác để tránh cho bạc xỉu không bị ngọt quá hay đắng quá.Và nên nhớ hãy chọn lựa những sản phẩm chất lượng tốt nhé! Đặc biệt là cà phê, nó ảnh hưởng rất lớn vào hương vị của ly bạc xỉu của bạn. Chúng tôi Sáu Nhung Coop tự hào rằng là một người đồng hành uy tín, chất lượng trong dịch vụ cung cấp cà phê bột và cà phê hạt. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những dịch vụ tốt nhất.

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận