Sáu Nhung Coop

CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM  (Cà phê Sầu riêng)

CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM (Cà phê Sầu riêng)

CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM

Cà phê Sầu riêng

          Những năm gần đây giá cả cà phê ở Việt Nam chịu ảnh hưởng không nhỏ của nền kinh tế thế giới. Những cây trồng chủ lực như cà phê, tiêu trên vùng đất Tây Nguyên hàng năm đều rơi vào thảm cảnh “được mùa, mất giá” nên nhiều người dân đã mạnh dạn xen canh nhiều loại cây ăn quả vào cây công nghiệp. Việc trồng xen trong vườn cà phê thời gian qua đã được nông dân nhiều nơi triển khai có hiệu quả nhằm đa dạng sản phẩm, tăng thu nhập, hạn chế rủi ro, góp phần bảo vệ môi trường.

          Việc trồng xen canh này là một giải pháp phù hợp với thực tiễn sản xuất vừa tạo sản phẩm đa dạng và tạo tính bền vững về mặt kinh tế và môi trường. Với tâm huyết của những người con vùng đất nơi cực bắc Tây nguyên, cùng quy trình chăm sóc, chế biến, sản xuất theo tiêu chuẩn hữu cơ. Hợp tác xã Sáu Nhung đã góp phần không nhỏ vào việc đưa sản phẩm nông sản sạch, an toàn cho sức khỏe ra thị trường và khẳng định thương hiệu cà phê của Đăk Hà (1 trong 8 vùng cà phê ngon nhất Việt Nam). Cà phê Sầu riêng là một trong những sản phẩm được nghiên cứu và thử nghiệm thành công dựa trên sản phẩm Tinh coffee và nguồn nguyên liệu Sầu riêng sẵn có tại địa phương. Với việc xen canh cà phê và sầu riêng HTX chủ động hơn trong việc kiểm soát nguồn gốc nguyên liệu cũng như quy trình chăm sóc. Cà phê Sầu riêng hấp dẫn không chỉ vì tính mới lạ của nó mà còn nhờ vào sự kết hợp độc đáo giữa hương, vị đắng rất riêng của Cà phê và vị béo bùi của sầu riêng và sữa bột nhưng vẫn không mất đi chất hay hương vị đặc thù của cà phê và sầu riêng.

          Chính vì lẽ đó, sản phẩm cà phê sầu riêng có mặt trên thị trường để người tiêu dùng có thể tận hưởng hương, vị nguyên chất của cà phê cũng như sầu riêng. 

← Bài trước Bài sau →